Bán giống cây bơ booth 7

Cập nhật lúc: 09:24 03/10/2016

1. Đặc điểm sinh trường của cây bơ booth 7.

   Bơ Booth 7 là loại giống cây ăn quả thích hợp với vùng nhiệt đới, có sức thích nghi cao, sinh trưởng khỏe, cây phân tán rộng và cho năng suất cao ổn định.

  • Thuộc Hoa nhóm B, hoa tường tung phấn vào 9 giờ sáng và hoa cái nhận phấn vào 3 giờ chiều.

  • Trọng lượng quả đạt 400g- 600g. Năng suất trung bình: 160 – 180kg/cây. Đạt tương đương với giống bơ chính vụ.

  • Tỷ lệ thịt quả đạt 70 – 75%, thịt quả vàng kem, dẻo, béo không xơ. Hạt khít với thịt quả nhưng dễ tách. Chất lượng tốt

  • Vỏ quả già màu xanh, vỏ dày, quả hình tròn, cỡ quả trung bình đạt khoảng 450g/quả. Mỗi quả đều có một cuống riêng giúp dễ dàng thu hoạch và bảo quản. Thích hợp xuất khẩu ra nước ngoài.

  • Thời gian thu hoạch: Tháng 9 đến tháng 11. Sau thu hoạch được 4- 6 ngày bơ sẽ chín

 2. Hiệu quả kinh tế khi trồng xen canh bơ booth với cà phê.

  • Việc trồng xen bơ booth 7 vào vườn cà phê sẽ giúp các hộ dân tránh được nguy cơ thua lỗ khi chỉ độc canh một loại cây, tạo hướng đi mới cho những vườn cà phê già cỗi, lâu năm. Tăng thu nhập trên một diện tích canh tác.
    Bơ Booth 7 là loại cây trái vụ có thời gian chăm sóc khá tương đương với cây cà phê nên bà con không phải tốn nhiều công sức. Ngoài ra việc trồng xe bơ Booth 7 sẽ giúp điều hòa khí hậu vườn cây, tăng độ ẩm và giúp cân bằng môi trường giúp cây cà phê phát triển tốt hơn.

  • Giống bơ Booth 7 đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một loại quả có khả năng xuất khẩu như vỏ quả dày, thịt quả chặt, dẻo, hạt khít vào khối thịt quả, trọng lượng trung bình phù hợp và đặc biệt là quả có thể thể đeo trên cây lâu tránh hiện tượng quá chín khi đến tay người tiêu dùng, hiện loại quả này đã có đầu ra ổn định và nông dân không lo bị mất giá.